Bất Động Sản Quận 2 – Chưa Bao Giờ Ngừng “HOT”

Bất Động Sản Quận 2 – Không Bao Giờ Hết “Hot”

Bất động sản khu đông luôn là thị trường sôi động của khu vực Tp.HCM và quận 2. Là khu vực thu hút nhiều dự án bất động sản nhờ cơ sở hạ tầng đồng bộ. Giao thông linh hoạt và các công trình an sinh – xã hội được quy hoạch chuẩn.

Với vị trí cửa ngõ, TP.HCM đang chú trọng đầu tư cho hạ tầng khu vực quận 2. Trong đó phải kể đến mới nhất là dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương. (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ). Nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng) đã thông xe. Bên cạnh đó, dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2. Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… Cũng là một minh chứng cho tiềm năng phát triển của Quận 2.

Ngoài ra, TP.HCM còn chi hơn 10.000 tỷ đồng để mở rộng các tuyến đường

Ngoài ra, TP.HCM còn chi hơn 10.000 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống. Đồng thời, 13.115 tỷ đồng được đầu tư để triển khai các dự án giao thông quan trọng. Thuộc tuyến đường Vành đai 2 dài 69km (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội. Nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) giai đoạn 2017 – 2018.

Theo ông Huỳnh Xuân Thụ – Giám đốc Trung tâm Thông tin Quy hoạch. (Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HM) cho biết Quận 2 có vị trí và nhiều điều kiện thuận lợi để hình thành một đô thị mới. Đây là đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy. Có tiềm năng về quỹ đất xây dựng còn rộng. Mật độ dân số còn ít, được bao quanh bởi các sông rạch lớn… Đặc biệt, nhiều quỹ đất này đều đã được UBND TP.HCM cấp phép đầu tư dự án bất động sản từ lâu. Nên các dự án mới được đánh giá là bền vững, không biến động nhiều.

Quận 2 đang có 1 dự án mang tầm đẳng cấp

Hiện nay, tại quận 2 đang có 1 dự án mang tầm đẳng cấp. Là biểu tượng của sự thịnh vượng của một đế chế nổi tiếng trong lịch sử – dự án ROME DIAMOND LOTUS. Đây là dự án được thiết kế theo phong cách La Mã đậm cổ kính của thành Rome thời hưng thịnh. Nhưng lại mang nét hiện đại. Dự án ROME có đến 3 chứng nhận xanh và 1 chứng nhận an toàn tiêu chuẩn quốc tế. Đây chắn hẳn là dự án hiếm có ở khu đô thị phồn hoa này. Với quy mô dự án lên đến 9.168,8m2 với 03 tháp, 30 tầng nổi và 2 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại. Toàn bộ 6 tầng là tiện ích dành cho quý khách khi thừa hưởng các tiện ích Resort tại Rome.

Giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý

Được biết, năm 2018 cũng là năm TP. HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý. Và phát triển đô thị khi cho phép Thành phố huy động nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội. Và hạ tầng giao thông kết nối với các đô thị vệ tinh một cách toàn diện. Có thể nói, đây là các yếu tố để bất động sản tại khu vực này trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Những Con Số Đáng Quan Tâm

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cho rằng khi đầu tư vào bất động sản quận 2. Dù là phân khúc nào, nhà đầu tư cũng cần phân tích các yếu tố hạ tầng. Những ưu điểm của khu vực. Bởi trong tương lai, quận 2 là khu vực tạo ra môi trường sống lý tưởng cho người dân. Những dự án chung cư cao cấp đến bình dân vẫn đang được tiến hành hành xây dựng. Mở bán ngày càng có giá và thu hút nhiều nhà đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

    .